3 LÝ DO BẠN NÊN CHƠI CẦU LÔNG

Cầu lông là môn thể thao được đưa vào chương trình giảng dạy ở các trường học tại Việt Nam. Ở khắp các công viên, góc sân chơi nào cũng dễ dàng thấy người chơi cầu lông nên có thể nói đây là môn thể thao phổ biến hàng đầu cùng với bóng đá. Khác với bóng đá cần có nhiều người, cầu lông chỉ cần một khoảng sân và hai người chơi là được. Bên cạnh việc giải trí, người tập luyện cầu lông thường xuyên có rất nhiều lợi ích khác, tôi sẽ đưa ra 3 lý do vì sao nên chọn cầu lông là môn tập luyện thường xuyên nhé!

1. Chơi cầu lông giúp giảm cân

   Khi chơi cầu lông, hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể đều hoạt động với tần suất cao do phải di chuyển liên tục và thực hiện những cú đánh. Điều này giúp giảm calo rất nhanh. Theo thống kê, một trận đấu cầu lông có thể tiêu tốn 1000 calo của vận động viên. Chính vì vậy có thể nói chơi cầu lông cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả.

Cầu lông giúp bạn có thân hình gọn gàng và khỏe mạnh

2. Chơi cầu lông giúp tinh thần sảng khoái, giảm stress

Công việc hàng ngày luôn làm bạn mệt mỏi, căng thẳng và cần được giải tỏa. Cầu lông là môn thể thao đối kháng và cần sự tập trung nên khi tham gia chơi, bạn sẽ phần nào quên đi những nỗi căng thẳng đời thường và chỉ tập trung vào cuộc chơi. Và tuyệt vời hơn nữa nếu bạn dành chiến thắng; cảm giác chinh phục được một điều gì đó luôn khiến tinh thần hưng phấn và sảng khoái. Bên cạnh đó, việc ra sân gặp những người bạn thể thao luôn thoải mái hơn rất nhiều so với môi trường công sở phải không?

                     Chỉ cần khoảng sân nhỏ là chơi được môn này rồi

3. Chơi cầu lông giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, giảm khả năng loãng xương và tốt cho tim mạch

Như tôi đã nói ở trên, cầu lông là môn thể thao cường độ hoạt động lớn nên nó sẽ rất có ích cho việc tuần hoàn máu của cơ thể, huyết áp của người chơi cũng sẽ ổn định theo năm tháng tập luyện cùng với việc đốt mỡ thừa kể trên, có thể nói cầu lông gián tiếp giúp bạn giảm mỡ máu và các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó, chơi cầu lông làm tăng hoạt động của các tế bào tạo xương, giúp đồng hóa canxi vào cấu trúc xương và tăng sức mạnh cho nó. Từ đó nguy cơ loãng xương cũng được giảm một cách rõ rệt.

          Chơi cầu giúp người cao tuổi giảm loãng xương và tốt cho tim mạch

* Các bạn thấy đó, một môn thể thao đơn giản như cầu lông nhưng lại có rất nhiều tác dụng tích cực tới cơ thể. Hơn nữa điều kiện để chơi cũng rất dễ dàng, vậy bạn còn chờ gì mà không tham gia vào môn thể thao hấp dẫn này?

À, mà trước khi chơi, các bạn cần lưu ý chuẩn bị những đôi giày cầu lông đạt chuẩn để tránh chấn thương nhé! Để hiểu rõ hơn về giày cầu lông, các bạn có thể tham khảo bài viết tại đây. Chúc các bạn chơi cầu vui vẻ và có sức khỏe tốt để học tập và làm việc hiệu quả!

Để lại bình luận

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng