• Tư Vấn
  • CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI MUA VỢT CẦU LÔNG

CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI MUA VỢT CẦU LÔNG

CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI MUA VỢT CẦU LÔNG

Hiện nay, trên thị trường có muôn vàn các loại vợt cầu lông với nhiều chủng loại, màu sắc, tính năng khác nhau và để chọn được một cây vợt ưng ý là việc không hề dễ dàng. Hôm nay, Mizuno VietNam sẽ gợi ý các tiêu chí khi đi mua vợt cầu lông để các bạn có thể chọn được một ''bảo kiếm'' phù hợp với mình.

 Đầu tiên, chúng ta cần biết các thông số cơ bản của một cây vợt cầu lông:

* U: Là kí hiệu chỉ trọng lượng của vợt, U càng lớn thì vợt càng nhẹ và ngược lại, các mức U phổ biến là:

- 2U: nặng từ 90-94g

- 3U: nặng từ 85-89g

- 4U: nặng từ 80-84g

 Tùy thuộc vào lối chơi và sở thích chúng ta có thể lựa chọn các cây vợt 3U hoặc 4U; hiện vợt 2U đã giảm dần số người chơi.

 

* G: Là kí hiệu chỉ chu vi cán vợt, G càng lớn thì kích cỡ tay cầm càng nhỏ và ngược lại, thông thường người châu Á hay chọn mức G5 và G6.

* Balance Point: Là điểm cân bằng của vợt, điểm cân bằng có số càng lớn thì vợt càng nặng đầu, cụ thể:

- Từ 280- dưới 290mm: vợt nhẹ đầu

- Từ 290-295mm: vợt cân bằng

- Từ 300m trở lên là vợt nặng đầu

* Độ cứng thân vợt: Bao gồm các mức Flexible, Medium, Stiff và Extra Stiff tương ứng với lực tay của người chơi,thường những bạn mới chơi cầu lông thì hay chơi vợt dẻo và trung bình, người chơi lâu năm có lực tay khỏe có thể chơi những cây vợt thân cứng. Chúng ta cần chọn độ cứng thân vợt một cách cẩn thận để phòng tránh các chấn thương có thể xảy ra.

* Tension: Là mức căng cước tối đa mà khung vợt chịu được và thường được ghi với đơn vị lbs (pound), chúng ta có thể quy đổi sang chỉ số kg bằng cách nhân với 0,454. Ví dụ: 30lbs x 0,454 ~13,6kg (tức vợt có thể chịu tối đa lực căng là 13.6kg)

  Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất của một cây vợt cầu lông, Mizuno Vietnam hy vọng các bạn sẽ chọn được những cây vợt hợp tay dành cho riêng mình.

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng