CHEN LONG - XỨNG ĐÁNG LÀ HUYỀN THOẠI

Chen Long, tay vợt đương kim vô địch Thế Giới và HCV Olympic Rio 2016 lại vừa mới lên ngôi vô địch châu Á ngày 30/4 vừa qua. Danh hiệu này như làm dày thêm bảng thành tích vốn đã quá rực rỡ của anh.

Dành đủ các danh hiệu cao quý nhất của cầu lông nhưng nhiều người không công nhận Chen Long là một huyền thoại, điều này thật không công bằng với một tay vợt đi lên bằng thực lực và luyện tập chăm chỉ như Chen Long.

             Chen Long bật khóc ăn mừng khi vô địch Thế Giới năm 2014

Trưởng thành trong thời kỳ cầu lông có tới 4 huyền thoại ganh đua nhau, những ngày đầu lên chuyên nghiệp bỡ ngỡ, Chen Long chỉ là một tay vợt thường thường có thể hình cao lớn mà thôi. Anh có thể dễ dàng thua Lee Chong Wei dưới 10 hay thua dễ dàng trước huyền thoại Lin Dan. Nhưng chỉ 2-3 năm sau đó, bằng tất cả nỗ lực tập luyện không ngừng, đường cầu của anh trở nên chắc chắn hơn bất kỳ ai, biến anh thành một "bức tường phòng thủ" thực thụ. Rất khó để lấy điểm của Chen Long nếu bạn không có một cú đánh thật đặc sắc, mọi đường cầu cơ bản đều bị Chen Long dễ dàng hóa giải và bản thân anh cũng rất ít khi hỏng cầu trong các đường cầu thông thường. Chính điều này làm các đối thủ của Chen Long nản lòng mỗi khi phải đụng độ.

                                  Chen Long cùng chiếc cúp giải Toàn Anh năm 2015

Thành công bắt đầu đến từ 2011, Chen Long bắt đầu thắng Lee Chong Wei tại giải Nhật và Đan Mạch. Sang 2012, anh cũng xuất sắc dành HCĐ Olympic 2012 nhưng phải đến năm 2013 danh hiệu thực sự lớn mới tới với Chen Long. Anh đánh bại Lee Chong Wei để rinh cúp giải Toàn Anh - giải đấu lâu đời nhất Thế Giới. Tiếp sau đó sang 2014 và 2015, Chen Long thực sự trở thành thế lực và đã có thời gian lên ngôi số 1 Thế Giới. Anh đánh bại Lee Chong Wei trong các trận chung kết Thế Giới 2014-2015 một cách thuyết phục. Và Olympic Rio 2016 chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của anh chàng họ Trần, anh dành HCV mà cảm giác mọi thứ đều đến như một lẽ tất yếu vậy. Giấc mơ Olympic được hiện thực hóa, anh đã có thể sánh vai cùng Taufik Hidayat hay đàn anh Lin Dan.

                Đỉnh cao sự nghiệp của Chen Long - HCV Olympic Rio 2016 nội dung đơn nam

Thiết nghĩ, với những nỗ lực như vậy và bảng thành tích đồ sộ ở cả nội dung cá nhân lẫn đồng đội, Chen Long xứng đáng được vinh danh là một huyền thoại, một tượng đài của cầu lông Thế Giới. Anh là tay vợt duy nhất "chen ngang" được sự thống trị của Lin Dan - Lee Chong Wei và còn dành được những danh hiệu cao quý ngay cả khi đối đầu trực tiếp với họ. 

Giải vô địch Thế Giới 2017 đang tới gần, với chức vô địch châu Á làm bàn đạp, hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến sức mạnh của Chen Long khi anh đang rất nóng lòng lập cú 'hat-trick' cúp VĐTG. Liệu anh có thành công hay sẽ bị "phá" bởi một tay vợt nào khác? Chúng ta hãy chờ xem. Còn bây giờ, xin cho phép tôi được gọi anh là huyền thoại (y)

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng