• Tư Vấn
  • CHỌN GIÀY CHO VỪA CHÂN: TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ

CHỌN GIÀY CHO VỪA CHÂN: TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ

Khi chơi thể thao, việc chọn được một đôi giày vừa chân rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu cũng như giảm khả năng chấn thương. Các loại giày thể thao cao cấp hiện nay hầu hết đã phân rõ ra giày cho người chân bè, thuôn hay trung bình nhưng có lẽ nhiều anh em chưa chú ý đến. Mình xin chia sẻ tới anh em một số khó khăn khi lựa giày của người Việt và giải pháp khắc phục để anh em có thể lựa được những đôi giày vừa chân nhất, an toàn nhất trong di chuyển:

1. Vừa chiều ngang giày nhưng bị ngắn chiều dài

Đây là tình trạng phổ biến hàng đầu bởi bàn chân người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng khá là bè ngang nhưng lại ngắn chiều dài dẫn đến việc thừa dọc chật ngang. Đối với những môn cần tiếp xúc trực tiếp chân như bóng đá, futsal thì điều này rất khó chịu bởi sẽ không thật chân khi thi đấu.

>>> Giải pháp mình đưa ra ở trường hợp này là anh em nên chọn những model giày được thiết kế bề ngang lớn dành cho người chân bè, như các dòng giày Mizuno có rất nhiều dòng thiết kế cho anh em chân bè, loại nào dành cho chân bè sẽ có biểu tượng bàn chân và chữ "Wide" giúp anh em dễ dàng lựa chọn. 

                             Mizuno có rất nhiều dòng giày dành cho cả chân thuôn và chân bè

 

2. Bàn chân gày nên đi đúng size vẫn thấy "rộng"!

Đây là tình trạng khi bạn vừa cả chiều dài lẫn ngang nhưng do bàn chân gày, không đủ dày nên phần mũi giày bị rộng khoảng không, khi di chuyển nhanh và dừng gấp thường dễ bị xô dịch chân, có thể dẫn tới lật cổ chân.

>>> Giải pháp mình đưa ra trong trường hợp này là anh em có thể đi thêm 1 lớp tất mỏng, tuy sự linh động của chân có thể giảm đôi chút nhưng bù lại chân được chắc chắn và ổn định trong giày giúp anh em di chuyển yên tâm hơn.

Trên đây là hai tình huống anh em thường xuyên gặp phải khi đi mua giày, hy vọng với những kinh nghiệm nhỏ trên, anh em sẽ chọn được giày vừa chân hơn để có kết quả thi đấu tốt nhất.

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng