KÍCH THƯỚC SÂN CẦU LÔNG VÀ Ý NGHĨA

Hiện nay số người chơi cầu lông tại Việt Nam đã lên tới con số hàng triệu người tuy nhiên kích thước chuẩn của sân thi đấu thì rất ít người biết. Mình đã đi giao lưu nhiều sân và nhận thấy sân thì kẻ ngắn hơn tiêu chuẩn, sân thì lại dài hơn, phông mòn mỏi cánh tay cũng không tới cuối sân được. Hôm nay mình sẽ cung cấp cho anh em thông tin kích thước sân cầu lông chuẩn và kích thước chi tiết các đường vạch khác trong sân.

                       Kích thước chuẩn của sân cầu lông

* Chiều dài sân cầu lông tiêu chuẩn: 13m40, tương ứng nửa sân sẽ là 6m70.

* Chiều rộng sân cầu lông tiêu chuẩn: 6m10, (của sân đơn sẽ là 5m18 do trừ vạch dọc sân đơn, đôi).

* Biên dọc ngoài phân cách nội dung đơn đôi có độ rộng là 0,46m/ bên.

* Vạch phát cầu tới lưới là 1m98 (là vạch gần lưới mà khi phát cầu, quả cầu tối thiểu phải nằm trên vạch hoặc xa hơn vạch đó).

* Biên ngang cuối sân phân cách quả phát cầu đôi đúng luật có độ dài là 0.76m (đánh đôi phát cầu vào khu vực 0,76m này là được xem như phát ra ngoài, đánh đơn thì phát vạch này không sao). Một ứng dụng khác là khu vực 0.76m này có thể dùng để test quả cầu cũng như độ căng vợt cầu lông có thực sự phù hợp với bạn.

* Lưới cầu lông tiêu chuẩn cao 1m55 ở hai đầu, có thể võng ở giữa nhưng không được thấp hơn 1,52m.

Trên đây là một vài thông số của sân cầu lông tiêu chuẩn, hy vọng anh em nắm được và kẻ sân chuẩn để lên kế hoạch tập luyện cũng như bài tập thật chuẩn!

Để lại bình luận

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng