• Tư Vấn
  • KINH NGHIỆM MUA VỢT CẦU LÔNG CŨ

KINH NGHIỆM MUA VỢT CẦU LÔNG CŨ

  Thị trường vợt cầu lông hiện nay rất đa dạng và dễ mua hơn rất nhiều. Nếu như ngày trước, chỉ có 2 hoặc 3 thương hiệu, thì nay có trên 20 thương hiệu đang hoạt động tại Việt Nam trải dài ở các phân khúc từ giá bình dân cho tới cao cấp. Các cây vợt cao cấp của các hãng hàng đầu đều được người chơi tin dùng và mong muốn sở hữu tuy nhiên với mức giá 3-4 triệu đồng cho 1 cây vợt cao cấp chính hãng, không phải ai cũng đủ hầu bao để sẵn sàng mua về và lúc này vợt cũ chính là lựa chọn rất tốt bởi mức giá phải chăng hơn mà sự trải nghiệm không hề thua kém . Nhưng khi đi mua vợt cũ lại cũng có khá nhiều rủi ro nếu người chơi không có nhiều thông tin, kiến thức. Hôm nay mình xin chia sẻ với anh em một số kinh nghiệm khi đi mua vợt cũ để anh em có thể lựa chọn được cây vợt tốt, giá cả hợp lý và giảm rủi ro xuống mức thấp nhất.

1. Tìm hiểu thông tin người bán

  Hiện nay, việc mua bán vợt cũ chủ yếu qua online, cụ thể là facebook và các diễn đàn. Việc tìm hiểu thông tin người bán là khá quan trọng, bạn sẽ có cái nhìn cơ bản về người bán như: có nhiều bài tương tác không, có số điện thoại công khai không, nơi sinh hoạt cầu lông, đã từng bán hàng cũ chưa?.... như vậy cũng là đáng tin hơn rất nhiều so với những nick ít thông tin cụ thể, hình ảnh không có. Công cụ giúp chúng ta nhanh nhất trong vấn đề này chính là facebook và google, chỉ cần gõ số điện thoại người bán và mọi thông tin liên quan sẽ hiện ra.

2. Kiểm tra vợt thật-giả

  Đây là vấn đề đầu tiên chúng ta cần quan tâm bởi một cây vợt giả có giá thành rất rẻ và chất lượng không tốt nhưng có ngoại hình cực giống với vợt thật. Khi đi mua vợt mới bị làm giả đã khiến chúng ta khó chịu thì vợt cũ và còn bị giả thì còn khó chịu hơn nữa. Các cách kiểm tra vợt thật - giả rất đa dạng vì mỗi hãng có những chuẩn khác nhau. Tuy nhiên nếu để ý kĩ chúng ta vẫn có thể nhận ra được:

- Tìm hiểu trước về hãng vợt, cây vợt mình chuẩn bị mua cũ. Các đặc điểm nhận dạng..

- Theo dõi các bình luận trong mục bán vợt cũ đó, rất nhiều người có kinh nghiệm sẽ cùng bạn xác nhận.

- Ghi nhớ hoặc lưu lại các thông tin của cây vợt đang được rao bán, tránh tình trạng khi rao bán một kiểu, lúc mang ra lại là cây khác.

3. Cố gắng xem vợt trực tiếp

   * Nếu người bán ở cùng thành phố, việc mua bán, xem vợt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi đi xem vợt, các bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

- Ngoại hình cây vợt: Các bạn khi đi mua kiểm tra thật kĩ phần khung vợt xem có xước sát hay từng va chạm không. Với những va chạm thông thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra qua các vết nứt, vỡ sơn vợt hoặc các vết trầy to nếu va chạm mạnh.

Một cây vợt cũ ngoại hình đẹp và chính hãng

  Ngoài ra cần kiểm tra kĩ phần nối cán vợt và thân vợt xem có chắc chắn không, có bị xoay cán không, có nhiều vết nứt sơn li ti không? Những yếu tố đó thể hiện cây vợt đã được dùng lâu dài hay chưa và chủ nhân của vợt có giữ gìn vợt hay không.

- Gen vợt: Đây là bộ phận tuy nhỏ nhưng rất quan trọng của một cây vợt cầu lông, gen vợt không những mang tính thẩm mỹ mà còn lót hiệu quả khi các sợi cước đi qua lỗ trên khung vợt. Gen vợt tốt thì vợt đánh sẽ êm và bền hơn. Ngược lại, nếu gen vợt bị sụt hoặc rách đứt rời, dây cước sẽ ăn vào khung vợt và dẫn đến sập khung. Thông thường khi căng vợt được 3-4 lần thì các gen vợt sẽ cần thay thế ở các vị trí trọng yếu như góc 2h-10h, góc 4h-8h.

Vợt bị lún gen sẽ dẫn đến sập khung vợt

- Và để chắc chắn hơn nữa, nếu bạn hẹn được người bán tại các sân cầu hoặc nơi rộng rãi có quả cầu để thử, chúng ta sẽ phông, đập một vài quả để kiểm tra sự ổn định của vợt.

  * Nếu người bán ở xa nơi bạn sinh sống, cách tối ưu nhất để mua hàng trong trường hợp này là ship COD, đây là hình thức khá phổ biến hiện nay, chúng ta chỉ trả tiền khi đã được tự tay kiểm tra hàng hóa. Ngoài ra nếu có người quen hay các nơi tin tưởng như shop uy tín cùng địa phương với người bán, bạn có thể nhờ họ kiểm tra trước về tình trạng cây vợt rồi sau đó quyết định mua cũng không muộn.

 * Trên đây là một số kinh nghiệm của mình sau nhiều lần mua bán vợt cũ, hy vọng sẽ giúp ích được cho các anh em cùng niềm đam mê để chúng ta có thể mua được các cây vợt tốt. Nếu anh em có thêm các ý kiến bổ sung có thể bình luận trực tiếp nhé!

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng