• Tư Vấn
  • Vợt cầu lông Mizuno Caliber VA Tour - đánh đôi thật dễ dàng

Vợt cầu lông Mizuno Caliber VA Tour - đánh đôi thật dễ dàng

  Nối tiếp thành công của hai hảo kiếm Caliber S Tour và Caliber F Tour, năm 2016 Mizuno tiếp tục cho ra mắt bộ 3 Caliber VS VA và VF Tour với những cải tiến về công nghệ cũng như ngoại hình. Cây vợt tôi test đó là Caliber VA Tour (căng cước BG65 ở mức 11kg), một cây vợt rất nhanh và ngoại hình cực ngầu.

* Thiết kế:

  Khi lần đầu tiên cầm nó trên tay, nhìn mặt vợt tôi liên tưởng tới các dòng vợt Carbonex cách đây chục năm của Yonex. Kết hợp với thiết kế sơn nhám lì dạng thì Caliber VA Tour mang đậm phong cách các sản phẩm thập niên 80. Điều đó mang tới cho tôi thấy cảm giác một siêu kiếm lạnh lùng đầy sức hút. Ngôn ngữ thiết kế này xuyên suốt trong cả 3 sản phẩm mới. Và thiết kế này cũng có lẽ là xu hướng của thế giới trong năm nay.

 Thiết kế mới khác khá nhiều so với thiết kế cũ của S Tour và F Tour với nước sơn bóng bẩy đầy cám dỗ. Nhưng tôi thích thiết kế mới hơn, một sự khỏe khoắn cần có của 1 siêu kiếm.

  Các họa tiết trên thân vợt cũng được Mizuno bố trí hợp lí. Tông màu xuyên suốt sản phẩm là màu đen nhám bóng. Với các họa tiết đường vân màu xanh nước biển. Trên mặt vợt chữ VA Tour bố trí mặt trong với phong cách ma trận chấm tròn ấn tượng. Tôi thích điều này. Khi mới cầm vào vợt, có thể thấy ngay là vợt khá nhẹ (4ug5) với độ cứng thân vợt tương đối. Thử qua vài đường vung vợt và clear, thấy tốc độ vợt đi khá tốt và nhất là không có hiện tượng bị rung.

* Công nghệ:

Tại sao Mizuno đặt tên các mẫu mới là V: VF, VA, Hay VS? Lí do chính là công nghệ V Effect (Thiết kế vợt theo hình chữ V). V Effect bao gồm 2 công nghệ chính V Rapier Shaft và V Compact Frame.

V Rapier Shaft là công nghệ  theo hình chữ V  giúp đũa vợt nhỏ đi 12% chỉ còn 6,4mm so với 6,55mm của bản Tour năm 2014. Với công nghệ này giúp vợt linh hoạt hơn rất nhiều.

V Compact Frame là công nghệ thiết kế khung dạng chữ V có tác dụng kéo dài thời gian tiếp xúc giữa cầu và vợt mục đích của nó là tăng trợ lực của cây vợt cho cú đánh
cũng chính vì thế mà có các dòng vợt V tour.

Với công nghệ này Mizuno điều chỉnh được chu vi mặt vợt theo ý muốn. Cụ thể 2 cây Caliber VF TourCaliber VA Tour sẽ có chu vi 53inch, còn Caliber VS Tour có cho vi mặt vợt là 56inch.

Một công nghệ đáng chú ý nữa trên 3 cây này chính là Hold technology. Để miêu tả công nghệ Hold technology này Mizuno phân tích dựa trên 6 bước khi ta chuẩn bị tác động vào cầu

  • Bước 1 : Vung vợt từ hướng cơ thể ra phía cầu, lúc này dưới lực của tay, vợt cong 1 đường trước khi tiếp xúc cầu
  • Bước 2: Ngay trước thời điểm vợt chạm cầu, thân vợt thẳng với cầu.
  • Bước 3: Tiếp xúc với cầu
  • Bước 4 và 5 chính là công nghệ mới của Mizuno – giúp mặt vợt tiếp xúc với cầu lâu hơn.
  • Bước 6 : Cầu bay ra khỏi mặt vợt.

* Trải nghiệm thực tế:

- Phông cầu: Do thân vợt (đũa vợt) có độ cứng vừa phải nên cú phông rất chắc tay, cầu đi rất tốt, không mất nhiều lực, đường cầu cũng có cảm giác khá chắc chắn, không hề lỏng lẻo. Âm thanh chạm cầu nổ vang.

- Smash và tấn công: Mizuno Caliber VA Tour là cây vợt chú trọng đến tốc độ (tốc độ vung vợt và tốc độ cầu đi) do đó cú smash chưa thực sự ấn tượng nhưng cũng không hề kém. Tốc độ cầu khá nhanh và quan trọng nhất là đập điểm rất chính xác, khiển vợt theo ý mình rất dễ dàng.

- Drop (bỏ nhỏ): Nếu bạn xem Momota của Nhật bản biểu diễn skill xỉa cầu trèo lưới thì với cây vợt này, bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng. Vợt khá nhẹ và dễ dàng để có được cảm giác vợt và lực tay vừa phải.

- Phản tạt: Tốc độ là ưu thế của VA tour – bao gồm cả tốc độ vung vợt và tốc độ cầu đi (tỉ lệ thuận). Do đó phản tạt trên lưới khá nhanh và không tốn sức, cầu đi sắc nét và dễ theo ý. Trước đây khi sử dụng Zspeed nó cũng là cây vợt phản tạt tốt nhưng khi sử dụng VA Tour nó làm tôi thực sự bất ngờ về điều này.

- Mức căng và độ bền: Với mức căng 12,5kg, đa phần người chơi phong trào chúng ta chỉ dùng ở mức 11kg  tôi có thể nói rằng vợt khá bền. Nếu như bạn ngại Yonex khi đánh tốt nhưng dễ sập thì bạn có thể yên tâm với VA Tour. Nước sơn nhám cũng là một lợi thế khi bạn cạch cầu cũng không lo vợt bị xước sơn.

* TỔNG KẾT

Nhìn chung tôi rất hài lòng về Caliber VA Tour khi đánh đôi và nó sẽ đặc biệt thích hợp với những bạn có lối đánh điều cầu nhanh và phản tạt. Không chú trọng tới những cú smash uy lực mà thay vào đó là những cú smash chính xác cao theo ý muốn. Với trọng lượng 4U (84g) nó sẽ phù hợp với đa số người chơi phong trào. 

Hiện tại, Caliber VA Tour cũng như các cây vợt khác của Mizuno đều đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam, có thể dễ dàng mua tại các đại lý.

* Nguồn: yeucaulong.com 

 

 

Về đầu trang
Sale

Không sẵn có

Hết hàng